Âm thanh nhà yến miễn phí mới nhất 2024 được cập nhật liên tục

Âm thanh nhà yến là gì?

Tải âm thanh nhà yến miễn phí

Tiếng chim yến miễn phí

Âm thanh nhà yến là âm thanh chim yến nhằm dẫn dụ chim yến vào nhà để ở và làm tổ hay còn gọi là tiếng chim yến kêu. Đây là những file âm thanh thu lại những tiếng phát ra của chim yến hay được tạo ra bằng phần mềm xử lý âm thanh chuyên dụng mô phỏng theo tiếng kêu của chim yến. Nếu là âm thanh thu lại tiếng kêu của chim yến thì sau đó được chọn lọc, xử lý tạp âm, tách âm và ghép nối lại để cho ra file âm thanh hoàn chỉnh. Đây là một quá trình rất công phu, tốn rất nhiều thời gian và đòi hỏi phải là người có kỹ thuật chuyên môn mới có thể xử lý âm tốt được. Người làm âm phải theo dõi thường xuyên để phân biệt được từng loại tiếng chim và phải thử nghiệm nhiều để kết hợp các âm với nhau sao cho tiếng chim nghe thật nhất và hiệu quả nhất. Âm thanh này được điều khiển bới hệ thống âm thanh nhà yến.

Yến Sào GFARM xin tổng hợp tất cả những bài âm dụ yến thành công của những nhà yến thành công, những bài âm của đồng nghiệp và của cộng đồng chia sẽ. Chúng tôi tổng hợp lại thành một kho âm thanh nhà yến miễn phí để các anh em nghiên cứu và áp dụng vào nhà yến của mình. Ở đây có những bài âm chim yến thành công nhưng có có những file âm thanh dụ yến chưa được kiểm chứng. Nên anh em hãy tải âm thanh dụ yến này về nghiên cứu cẩn trọng trước khi áp dụng thực tế. Chúng tôi liên tục cập nhật những bài âm thanh dụ yến mới nhất, các anh em thường xuyên theo dõi trang để cập nhật kịp thời.

Âm thanh nhà yến tại đây rất đa dạng phần lớn là các bài âm thanh dụ yến Malaysia, âm thanh dụ yến Indonesia, âm thanh nhà yến Thái Lan. Và đặc biệt có nhiều bài âm dụ yến Việt Nam, do các anh em kỹ thuật Việt Nam mix và chia sẽ cho cộng đồng nuôi yến. Đây là nơi download âm thanh dụ yến miễn phí lớn nhất và tốt nhất tại Việt Nam, chúng tôi không bán âm thanh dụ yến nhé các anh em. Ở đây chúng tôi tổng hợp những bài âm dụ yến hay nhất trên thị trường hiện nay. Bao gồm những bài âm dụ yến nguyên bản và những bài âm được mix lại. 

Các loại âm thanh nhà yến.

Dưới đây là tên một số loại âm thanh nhà yến đang có trên thị trường:

– Âm săn mồi : đây là loại âm dẫn dụ chim yến tới khu vực của bạn để kiếm mồi.

Tuy nhiên, nếu ở chỗ của bạn không thực sự có mồi thực phẩm cho nó, thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo ra phản xạ có điều kiện gây bất lợi rằng nơi này không có mồi. Và chim yến sẽ phải bay đi nơi khác để tìm thức ăn.

– Âm SOS: Nhiều kỹ thuật gọi là âm thanh test yến SOS, đây là âm chim yến phát ra khi chúng đang gặp nguy hiểm để gọi những con chim yến khác tới trợ giúp và bảo vệ lẫn nhau. Ưu điểm của âm dẫn này là khi phát lên có thể kéo chim yến đến với số lượng cả ngàn con chỉ trong vài phút. Nên nhiều kỷ thuật dùng âm này để test vùng chim trước khi quyết định xây nhà yến. Tuy nhiên, bài âm này rơi vào tay những kẽ xấu dùng để săn bắt chim yến thì đây là một thảm họa cho đàn chim yến. Việc dùng âm SOS để bẫy chim yến thì số lượng chim yến bị tàn sát sẽ là rất khủng khiếp.

– Âm bầy đàn bên ngoài dẫn dụ chim con hay còn gọi là âm thanh dụ yến ngoài trời, một số người thì gọi là tiếng chim yến gọi bầy.

– Âm dẫn dụ bên ngoài dẫn dụ chim trưởng thành. Đây là âm thanh dụ yến ngoài trời

– Âm dẫn chim con vào phòng làm tổ gọi là âm dẫn trong nhà yến.

– Âm ru nhà yến hay còn gọi là tiếng âm ru trong nhà yến.

– Âm quần trong và ngoài

– Âm gọi bạn tình.

– Và nhiều cách phân loại khác….

Để có thể nhận biết được từng loại âm chất lượng hay kém chất lượng. Có phải âm gốc hay đã bị pha trộn các tạp âm khác vào hay không? Thì cần có sự nghiên cứu và cảm nhận của các nhà nuôi yến có tay nghề lâu năm trong lĩnh vực.

Ở đây chúng tôi chia ra 2 âm thanh dụ yến là âm ngoài và âm trong. Những âm thanh phát bên ngoài nhà yến chúng tôi gọi là âm ngoài, những âm thanh phát bên trong nhà yến thì chúng tôi gọi là âm trong.

Âm thanh nhà yến bên ngoài

Đây là những bài âm được phát bên ngoài nhà yến như âm phóng xa để chim yến nghe và đến thăm nhà của ban. Đây là tiếng chim yến ngoài trời.

Âm thanh nhà yến này thường được mở từ 5am đến 7pm hằng ngày, mùa chim yến đi ăn về trễ có thể mở đến 8pm hoặc 8h30pm. 

Âm thanh nhà yến bên ngoài nhằm mục đích hút chim tầm xa, thường được sử dụng bằng những loa có công suất lớn. Loa hình nón hoặc các loa hình nón nhỏ hơn được đấu lại thành hình bát giác, lục giác.

Âm thanh bên trong nhà yến

Đây là những bài âm được phát bên trong nhà yến như âm dẫn. Mục đích của âm dẫn là là âm thanh dẫn đường để chim yến mạnh dạn đi vào các phòng làm tổ yến. Bên cạnh đó bên trong nhà yến có 1 bài ấm rất quan trọng và được mở 24/24 đó là âm ru. Âm ru các tác dụng giả lập nhà yến của bạn giống như trong một hang yến có rất nhiều chim, điều này làm cho chim yến yên tâm ở lại.