Cách làm sạch tổ yến siêu hiệu quả không thể bỏ qua 2023

Để có chén yến ngon, sạch và bổ dưỡng thì công đoạn khó khăn và phức tạp nhất là công đoạn làm sạch tổ yến thô. Sau khi tổ yến được thu hoạch thì nó chứa rất nhiều lông và các tạp chất khác. Do đó để có thể dùng được thì bạn phải loại bỏ các tạp chất này ra. Làm sao cho việc này đơn giản và hiệu quả nhất? Hôm nay Yến Sào GFARM xin hướng dẫn các bạn cách làm sạch tổ yến siêu nhanh, siêu hiệu quả không thể bỏ qua như sau

Chuẩn bị :

- Một thau sạch hay một cái bát màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.
- Một nhíp gắp (kẹp gắp).
- Một cái ray sạch. (loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới)
- Một cái muỗng.
- Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

Cách làm sạch tổ yến Cách nhặt lông tổ yến

Cách làm sạch lông tổ yến như sau:

Bước 1:

Ngâm tổ yến thô trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến  ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Bước 2 :

 Yến sào sau khi ngâm tiến hành làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa (màu trắng) và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo chúng ta tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất (đất, vôi v.v…..) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3:

 Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4:

 Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được yến sào sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu của Quý khách.

Bước 5:

Nếu Quý khách làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, quý khách để vào ray, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản tổ yến. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Chú ý:

Phần yến sạch chưa dùng tới, Quý khách phải để ráo nước (tương đối) rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Yến này người ta còn gọi là yến tươi.
Yến sào gfarm